Allra handa færsla

Dússý dó í nótt, sjá meira hjá Sigurrós og Rögnu (margumrædd tengdó).

Kláraði í dag að lesa fimmtu Harry Potter bókina. Næsti maður í röðinni getur því fengið bókina lánaða.

Hrokagikkurinn, ofsatrúarmaðurinn og yfirleitt bara hundleiðinlegur Vox Day skrifar í dag pistil þar sem hann, mér til nokkurar furðu, segir að bækurnar um Harry Potter séu ekki verstu áhrifin sem börn geta orðið fyrir. Hann gerir auðvitað sitt besta til að lítillækka og sýna hvað hann er duglegur að lesa “alvöru” höfunda en tekur samt nokkurs konar afstöðu gegn þeim sem fárast hvað mest yfir bókunum.

Þarna er hann að svara að hluta til grein eftir annan dálkahöfund hjá WND sem skrifar hversu hræðilegar bækurnar eru fyrir æsku heimsins. Þessi sami dálkahöfundur er með til sölu myndband sem útskýrir fyrir áhorfendum hversu illar bækurnar eru og hvernig eigi að útskýra efni bókanna fyrir börnum, barnabörnum og öðrum.

Enn annar dálkahöfundur ver líka Harry Potter bækurnar og fær lesendabréf sem innihalda bæði stuðning við Harry Potter og svo ótrúlegar athugasemdir eins og

Fiction or not. Movies have inspired murders. Role-playing games have opened people to demonic oppression. These are facts about which books have been written. Stories about “good” witchcraft are inspirations to witchcraft. And it does work.

Why is it not good Christian reading? The answer is that it has no Jesus in it and makes no reference to Jesus. Jesus is what makes things Christian, not morality. Morality makes Mormons, masons, Muslims. Jesus is what makes a Christian. Jesus is the one who truly was risen from the dead – not Hiram Abiff, Harry Potter or Joe Smith. Let’s not confuse things.

WND sem að allt þetta kemur frá er annars harðlínu blað sem sér djöfulinn í líki Hillary Clinton, Harry Potter og allra sem ekki aðhyllast það að kristni sé hin eina sanna trú, fóstureyðingar séu af hinu illa og svo framvegis og framvegis. Pat Buchanan er meðal pistlahöfunda þarna sem að ætti að segja meira en mörg orð.

Af Jesú er það hins vegar að frétta að mögulega var bróðir hans krossfestur í stað hans en Jesú flúði (aftur) til Japan og varð 106 ára, faðir þriggja dætra. Meira má lesa hér.

Áfram á léttari nótunum, þrítugur listamaður er að breyta Trabant í umbreyti (transformer, sjá vinsæla seríu og leikföng fyrir 20 árum eða svo). Trabantinn skiptir þá yfir í Chevy El Camino þegar ýtt er á takka. Svona til að toppa þetta ætlar listamaðurinn að koma sér í hörkuform svo hún geti setið fyrir í bíkiníi með bílnum fyrir bílablað.

Áhugamenn um vélbúnað geta glaðst yfir því að Kári er aftur kominn með vélina sína í hendurnar. Greyið er algjör óheillakráka í vélbúnaðarmálum, hver einasta talva sem hann hefur átt hefur átt í vélbúnaðarvandræðum. Þessi kom fyrst með biluðu media-bay sem var snögglega skipt um. Svo dó skjákortið og það var skipt um það yfir helgina. Þjónustan hjá Tölvulistanum er fín samt, ég held að þeir ráði lítið við óheppnina sem fylgir Kára.

Real Madrid urðu meistarar í gær og í dag tilkynntu þeir að þeir ætluðu ekki að endurnýja samning mannsins sem er búinn að færa þeim gommu af titlum undanfarin ár. Þeir vilja eitthvað meira?

Comments are closed.