Frelsið í dag

Áhugavert er að fylgjast með Magnúsi í Afganistan en hann er þar staddur við uppbyggingarstarf. Ég væri til í að leggja mitt af mörkum en tölvuþekking mín er kannski ekki alveg það sem þarf þessa dagana þarna fyrir austan.

Á meðan slátrarar Bandaríkjamanna og Breta “frelsa” írösku þjóðina frá sjálfri sér er verið að taka fyrir mál samkynhneigðra í Texas en þar er BANNAÐ að eiga mök við aðila af sama kyni, hvort sem er í heimahúsi eður ei.

Það brýtur víst ekki í bága við þessa heilögu stjórnarskrá Bandaríkjanna að gera samkynhneigt kynlíf (ekki samkynhneigð, bara kynlífið sko… ) ólöglegt og handtaka fólk fyrir það á þeirra eigin heimilum.

Ég sá einmitt síðustu mínútuna af ræðu sem Bush hélt í dag á meðal hermanna, þar sagði hann frómlega frá því að frelsi væri ekki gjöf Bandaríkjanna til heimsins, heldur gjöf til mannkyns frá guði.

Ég ældi í huga mínum.

Bandaríkin eru “Land hinna frjálsu”, nema þú sért samkynhneigður, fátækur nú eða styður ekki ríkisstjórnina 100%. Þá ertu and-amerískur réttdræpur andskoti.

Sjónvarpsstöðin Al-Jazeera virðist vera vonarglæta í Arabaheiminum, hún pirrar bæði Ísraelsmenn, Bandaríkjamenn, Sádi-Araba og aðrar fúlmennskustjórnir og er því greinilega að gera eitthvað af viti. Kauphöllin í New York hefur hins vegar hent fréttamönnum hennar út, segir að það sé ekki lengur pláss fyrir þá. Einnig hafa tölvuþrjótar herjað á vefsetur stöðvarinnar og tekið þau niður auk þess sem hýsingaraðili enska hluta Al-Jaazera hefur sagt þeim upp, Bandaríkjamenn vilja ekki hýsa fjölmiðil sem dregur ekki taum Bandaríkjanna í einu og öllu og sýnir þá jafnvel í slæmu ljósi!

Þetta er frelsið í dag gott fólk. Frelsið til að hugsa eins og George W. Bush og Davíð Oddsson eða deyja smánardauða ella, hvort sem af völdum veikinda, fátæktar eða sprengikúlu.

Comments are closed.