HM:D16 – Morðingjar hafa forgang á ljósum

Hvers vegna er lögreglumönnum beitt til þess að hefta tjáningarfrelsi hér á landi? Hvers vegna er þeim sagt að taka sér stöðu fyrir framan fólk með mótmælaskilti, hvers vegna reyna þeir að standa sem mest fyrir framan mótmælendur með skilti þannig að í þau sjáist ekki? Hvers vegna færa þeir sig nær fólki sem hrópar slagorð? Hvers vegna stendur ríkisstjórn Íslands fyrir því að við megum ekki láta skoðanir okkar í ljós? Hvers vegna er fólki vísað út af hóteli vegna pólitískra skoðana þess? Aldrei aldrei aldrei mun Sjálfstæðisflokkurinn fá mitt atkvæði eftir þetta, hingað til hef ég kosið hann fyrir utan síðustu borgarstjórnarkosningar, en aldrei aftur. Mér líður eins og ég sé sjálfur í Kína, einræðisherrann okkar (eða yfirmarskálkur, fer eftir því hvort hann er í jakkafötum eða einkennisbúningi) segir að mótmælendur megi þakka fyrir að vera ekki hent úr landi með ofbeldi. Davíð í geðrannsókn segi ég, próteinkúrinn sem Davíð hefur verið í er þekktur fyrir skort á ýmsum bætiefnum sem að heilann vantar sárlega, og á hegðun hans og orðfari er augljóst að ekki er allt eins og á að vera í sálartetri hans.

Eftir að ég ritaði ofangreind orð sat ég svo fastur á ljósum í þó nokkurn tíma á meðan að fjöldamorðingjarnir og mannréttindabrjótarnir óku Miklubrautina, hefði átt að drepa á bílnum og steyta hnefann yfir grindverkið, spurning hversu margar mótorhjólalöggur hefðu komið sér fyrir framan mig til að skyggja á mig, og hversu mörgum skotum hefði verið hleypt á mig, bíll forsetans fór framhjá mér í 2 metra fjarlægð, þvílíkur ógnarfjöldi af bílum sem þetta var. Hélt að þetta yrðu bara 10 bílar, ef ég hefði vitað að 20 í viðbót komu á eftir hefði ég nú steytt hnefann betur.

Í annað sinn sem að ég er stoppaður á ljósum svo hægt sé að láta kínverskan fjöldamorðingja keyra óáreittan fram hjá pöpulnum, fyrra skiptið var það Li Peng. Af hverju eru mínir skattpeningar að fara í að hafa 10 mótorhjólalöggur til að stoppa mig og mína samborgara og greiða götu morðingja?

Að gleðilegri og eðlilegri málum, fórum á Miklatún til að sleikja sólina í smá tíma og gleyma heimsku heimsins, ákváðum svo að nýta sólina og borðuðum úti á svölum. Fengum okkur piparsteik og bakaðar kartöflur (ódýrara en pizza) nema hvað að fúllynt ský smellti sér fyrir þannig að eitthvað varð svalara en vonast hafði verið eftir.

Horfðum á American Pie II á DVD, 6 mínútur þar af atriðum sem ekki voru í bíó. Kosturinn við DVD er óneitanlega aukaefnið, sáum þar nokkur atriði sem voru klippt úr, tvö þeirra reyndar settu í samhengi nokkuð ummæli í myndinni sem að komu undarlega fyrir ein og sér. Ágætasta skemmtun, þó nokkur atriði sem hægt er að hlæja mikið að.

Þýskaland 1-0 Paragvæ
Þjóðverjarnir með undirtökin í byrjun, Paragvæ missir sinn þekktasta útileikmann (Chilavert líklega þekktari en hann er í marki) á 29. mínútu, Roque Santa Cruz fer meiddur af velli, Jorge Campos kemur inn í staðinn. Sóknarleikur Paragvæ hressist raunar við þetta, Campos mun sneggri og sprækari en Santa Cruz, Ayala á dauðafæri á 36. mínútu og Campos á frábært skot á 37. mínútu. Þýskaland byrjar seinni hálfleik af miklum krafti, tvö skot á mark á fyrstu tveim mínútunum. Leikurinn jafnast svo og Paragvæ ógna mjög marki Þjóðverja, á 88. mínútu kemur “þýska andartakið”, Neuville skorar eftir sendingu frá Schneider, Þjóðverjar samir við sig og skora á lokamínútunum sigurmarkið. Á 90. mínútu kemur galdramaðurinn Cuevas inn (sem skoraði 2 mörk í síðasta leik en fór útaf meiddur) og gerir sig strax líklegan en tíminn er ekki nógur, Þjóðverjar vinna enn einn sigurinn á seiglunni.

Danmörk 0-3 England
Grenjandi rigning, virðist sem að kvöldleikirnir séu nú allir leiknir í suddaveðri. Englendingar hefja leikinn með einum gömlum langbolta, bara svona að prufa. Á 5. mínútu gerir Laursen mistök og skallar afturfyrir, horn fyrir England. Rio Ferdinand skallar boltann að marki en beint í Sørensen sem að klúðrar gjörsamlega hins vegar, reynir að grípa boltann í fangið en missir hann inn í markið, sjálfsmark hjá markverðinum sem hefur verið frábær í undanförnum leikjum. Danir virðast taka þetta mjög inn á sig og gera fátt af viti. Á 22. mínútu skoppar boltinn í vítateig til Owen sem að klárar færið vel og kemur Englandi í 2-0, heppnisstimpill en vel klárað. Danir orðnir pirraðir, Tøfting fær gult spjald fyrir að slá boltann í jörðina, mér finnst þetta alltaf jafn fáránlegt þegar að dæmt er fyrir svona augnabliks svekkelsi, svo sleppa menn með olnbogaskot, peysutog og hrikalegar tæklingar? Á 44. mínútu missa Danir boltann klaufalega í innkast, Englendingar taka það strax, Jensen skallar beint á Beckham sem sendir á Heskey fyrir utan teig og hann neglir á markið, boltinn spýtist á grasinu og undir Sørensen, 3-0 og hálfleikur ekki kominn. Danir eru síst sprækari eftir hlé, andlausir og dofnir og Olsen þjálfari gerir enga breytingu af viti. Englendingar vinna verðskuldaðan sigur á dönsku liði sem að virðist hafa slegið sjálft sig úr leik með taugaóstyrk og klaufaskap.

Comments are closed.