Bókvitið

Datt af tilviljun af Google inn á síðu NMK í dag þar sem ég sá að enn í dag halda þeir BEMKÍGÁF, eða spurningakeppni innan skólans sem ég stofnaði og nefndi svo fyrir næstum 15 árum! Ætli þeir haldi líka próf fyrir fyrstu bekkinga eins og við gerðum til að sigta út efnilega Gettu betur keppendur?

Bekkjakeppni MK í gáfumannaleik minnir mig að skammstöfunin standi fyrir. Gaman að sjá að hún lifir enn góðu lífi og nú eru þeir líka með MORMÍK sem er þeirra útgáfa af MORFÍS.

Talandi um bókvitið þá hef ég legið í bókum síðustu mánuði á meðan á lokahluta meðgöngu stóð yfir og nú vel eftir fæðingu (3ja mánaða!).

Meadowland hefur legið á borðinu hjá mér síðan um jólin, þetta er nýjasta sögulega skáldsagan frá Tom Holt, að þessu sinni um Vínlandsfundina. Tveir aldnir víkingar segja frá fjölmörgum ferðum sínum til Vínlands með Bjarna, Leifi og hinum sem þangað fóru. Mun skemmtilegri lesning en þessi þurra klausa mín segir til um.

Ég hef lengi ætlað að lesa Cryptonomicon eftir Neal Stephenson og komst loksins í það í vor. Áhugaverð blanda af sögu, tæknilegum útskýringum og ævintýri.

Holy Fire og smásagnasafnið A good old fashioned future, báðar eftir Bruce Sterling, voru ágætis lesning en skildu lítið eftir.

Doðranturinn Tigana eftir Guy Gavriel Kay gerist í ævintýraheimi en undirtónninn er hve auðvelt er að þurrka heila siðmenningu út úr almannavitund. Þokkaleg skemmtilesning en ekkert mikið meira en það.

Bókin Sarum var hins vegar stórbrotin 1400-síðna lesning þar sem Edward Rutherfurd fer í gegnum sögu Sarum-svæðisins í Englandi (Salisbury og nágrenni) allt frá þeim tíma er Neanderdalsmenn gengu þar um og til 20. aldar. Hann notar þar þá aðferð að blanda tilbúnum persónum við sannsögulegar persónur og atburði þar sem við einblínum á nokkrar ættir yfir árþúsundin. Mjög fróðleg og lifandi lesning.

Næst var það Anansi boys eftir Neil Gaiman, ágætis bók frá snilldarhöfundi.

Stysta bókin á þessum lista er svo The god of small things eftir Arundhati Roy. Þetta er verðlaunabók en ég gafst upp á að lesa lengra þegar ég var kominn inn í miðju, svo óáhugaverð var hún fyrir mér.

Ég uni mér því við að lesa næsta stórvirki Rutherfurds, The Forest, sem gerist í Hampshire, sumir kannast kannski við Southampton sem er þar.

Comments are closed.